Tất cả xe

Ford EcoSport

Ford Everest

Ford Explorer

Ford Ranger

Ford Transit

Ford Ranger Raptor

Ford EcoSportFord EverestFord RangerFord ExplorerFord TransitFord Ranger Raptor

Phân khúc xe hơi phân biệt như thế nào?

15:21 09-01-2019

Chắt nhiều bạn củng từng tự hỏi hoặc đả nghe ai đó nói về chiếc ô tô này thuộc phân khúc xe hạng B, chiếc kia là xe hạng C,vậy phân khúc xe ô tô tại thị trường Việt Nam phân biệt như thế nào? Bài  viết này nhằm cung cấp thêm cho bạn thông cho bạn về cách phân khúc xe hơi tại Việt Nam.Phân khúc xe ôtô hạng A là những mẫu xe mini, xe gia đình cỡ nhỏ có dung tích từ 1-1,2L. Thông số kỹ thuật của một chiếc xe ôtô phân khúc ôtô hạng A là chiều dài x rộng nhỏ hơn 3.600×1.600mm. Khoảng sáng gầm xe nhỏ hơn 160mm. Dung tích động cơ dưới 1.3L, số chỗ ngồi là 2-5 chỗ

alt-an phú ford

Phân khúc xe hạng A.

Phân khúc ô tô hạng B

Những xe thuộc phân khúc hạng B như Honda City, Mazda 2,Ciaz Các thông số của những xe thuộc phân khúc này có kích thước chiều dài x rộng lớn hơn xe phân khúc A và nhỏ hơn 4.100×1.750mm, khoảng sáng gầm xe 160mm, dung tích động cơ từ 1.3-1.6L, không gian nội thất 4-5 chỗ ngồi.

Alt-an phú ford

Phân khúc xe hạng B

Phân khúc ôtô hạng C

Phân khúc này sôi động ở thị trường Việt bởi phù hợp với nhiều lứa tuổi, vừa phù hợp với đường nội đô, vừa phù hợp với những chuyến đi xa do có thùng xe sau khá rộng. Không gian nội thất trong xe rộng rãi, với chiều dài khoảng 4.250mm dòng hatchback và 4.500mm với các dòng xe cedan , xe compact. Dung tích động cơ từ 1.4-2.2L.

Alt-an phú ford

Phân khúc xe hạng C

Phân khúc xe ôtô hạng D

Mẫu xe cỡ lớn với khoang nội thất 5 chỗ ngồi cùng khoang hành lý rộng rãi, kích thước lớn hơn xe phân khúc C, nhưng không vượt quá 4.850×1.850mm. Các mẫu xe thuộc phân khúc D tại thị trường Việt Nam hiện nay như Toyota Camry, Mazda 6, Kia K5, Honda Accord…

Alt-an phú ford

Phân khúc xe hạng D

 

Phân khúc xe ôtô hạng E – xe hạng sang

Phân khúc E là các dòng xe sedan hoặc hatchback được sản xuất bởi các hãng như Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Volwagen…với giá thành từ 1,5 đến 3 tỉ đồng tùy theo từng mẫu xe.

Alt-an phú ford

Phân khúc xe sang

Phân khúc xe ôtô hạng F – xe sang cỡ lớn

Những mẫu xe ôtô hạng sang cỡ lớn với trang bị công nghệ hiện đại mới nhất cùng các trang bị tính năng an toàn chủ động và bị động mang đến cho người sử dụng sự phục vụ đẳng cấp.Giá thành của những mẫu xe ôtô hạng sang cỡ lớn phù hợp với những người có mức thu nhập cao.

Alt-an phú ford

                                            Phân khúc xe hạng F

Phân khúc xe ôtô M

Phân khúc xe gia đình đa dụng với sức chứa lên đến 10 người phù hợp cho các chuyến dã ngoại, di chuyển xa với khoang hành lý rộng, tầm quan sát tốt. Nổi bật của phân khúc như KIA Rondo, Chevrolet Orlando, cao cấp hơn là mẫu Toyota Sienna hay Honda Odyssey.

Phân khúc xe gia đình đa dụng với sức chứa lên đến 10 người. Ảnh BD.

Phân khúc xe bán tải (Pickup)

Xe bán tải hay Pickup là mẫu xe tải nhỏ có một cabin kín và một thùng hàng phía sau phục vụ cả hai nhu cầu chở khách và chở hàng, kết cấu khung sườn của xe khá giống SUV cỡ lớn với động cơ mạnh mẽ, có khả năng vượt địa hình tốt nhưng sức kéo và chịu tải tốt hơn xe đa dụng nổi bật trong phân khúc này tại thị trường việt nam có dòng Ford Ranger,hiện tại các phiên bản xe Ranger đang được trưng bày tại An Phú Ford quận 2.Quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc tham khảo có thể đến trực tiếp tại đai lý.

Phân khúc SUV/CUV

Bản chất SUV/CUV là xe thể thao đa dụng, với đặc trưng gầm cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian. Kích thước dòng xe này thường từ cỡ trung đến lớn, với trang bị thiên về khả năng chạy đường dài, off-road nhiều hơn là di chuyển phố.